Figo 's Blog

Study abroad resources

Top 10 trường đại học Mỹ học phí thấp, chất lượng cao dành cho sinh viên quốc tế 2023

By CTV in Chọn trường

Du học tại Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà các học giả thường gặp phải là chi phí đào tạo cao, và thật may mắn cho những ai muốn du học Mỹ tiết kiệm chi phí là có khá nhiều trường đại học tại Mỹ cung cấp chất lượng giáo dục cao mà học phí rất phải chăng và hợp lý. 

Trong bài chia sẻ hôm nay, du học FIGO GROUP đã tổng hợp danh sách các trường đại học Mỹ học phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục cao. Cho dù bạn muốn học bằng cử nhân hay thạc sĩ, luôn có một trường phù hợp với cả nhu cầu giáo dục và ngân sách của bạn. 

Xem thêm các bài viết liên quan đến du học Mỹ:

1. Danh sách các trường đại học Mỹ học phí thấp

các trường đại học Mỹ học phí thấp

Nước Mỹ thường được biết đến với chi phí cao cho giáo dục đại học. Tuy nhiên, vẫn có những trường học có chi phí hợp lý dành cho sinh viên quốc tế nhưng vẫn đảm bảo cung cấp nền giáo dục chất lượng. Hãy cùng khám phá một số trường đại học học phí thấp ở Mỹ nhé.

TOP các trường đại học Mỹ học phí thấp:

S. No

Trường đại học

Học phí

1

Đại học Bang California

Đại học - $17,221 mỗi năm

Tốt nghiệp - $8,858 mỗi năm

2

Đại học Brigham Young

Đại học - $6,304 mỗi học kỳ

Sau đại học - $7,932 mỗi học kỳ

3

Đại học bang Tây Nam Minnesota

Đại học - $305 mỗi tín chỉ

Sau đại học - $486 mỗi tín chỉ

4

Đại học bang Dakota

$5,969 mỗi năm

5

Đại học bang Nicholls

Đại học - $4,483 (15 giờ) mỗi học kỳ

Sau đại học - $4,220 (15 giờ) mỗi học kỳ

6

Đại học Buffalo

Đại học - $24,990 mỗi năm

Tốt nghiệp - $25,992 mỗi năm

7

Đại học bang miền Bắc

Đại học - $30 mỗi tín chỉ

Sau đại học - $55 mỗi tín chỉ

8

Đại học bang Oklahoma Panhandle

Đại học - $29,440 mỗi năm

Sau đại học - $25,200 mỗi năm

9

Đại học bang Delta

Đại học - $500 mỗi học kỳ (Không cư trú)

Sau đại học - $500 mỗi học kỳ (Không cư trú)

10

Đại học Phụ nữ Mississippi

Đại học - $7,866 mỗi năm

Tốt nghiệp - $7,866 mỗi năm

The top 10 affordable universities in USA in 2023 are:

S.NO

University

Tuition Fee

1

California State University

Undergraduate - $17,221 per year

Graduate - $8,858 per year

2

Brigham Young University

Undergraduate - $6,304 per semester

Graduate - $7,932 per semester

3

Southwest Minnesota State University

Undergraduate - $305 per credit

Graduate - $486 per credit

4

Dakota State University

$5,969 per year

5

Nicholls State University

Undergraduate - $4,483 (15 hours) per semester

Graduate - $4,220 (15 hours) per semester

6

University of Buffalo

Undergraduate - $24,990 per year

Graduate - $25,992 per year

7

Northern State University

Undergraduate - $30 per credit

Graduate - $55 per credit

8

Oklahoma Panhandle State University

Undergraduate - $29,440 per year

Graduate - $25,200 per year

9

Delta State University

Undergraduate - $500 per semester (Non-Resident)

Graduate - $500 per semester (Non-Resident)

10

Mississippi University of Women

Undergraduate - $7,866 per year

Graduate - $7,866 per year

2. TOP 10 trường đại học Mỹ học phí rẻ cho du học sinh

trường đại học Mỹ học phí thấp

2.1. Đại học bang California, San Bernardino

Đại học bang California (CSU) là một trường đại học công lập nổi tiếng có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Với 23 cơ sở trên toàn tiểu bang, cơ sở chính của trường tọa lạc tại San Bernardino, một trong những thành phố lớn nhất của California. CSU cung cấp nhiều chương trình đại học, sau đại học, chứng chỉ và trực tuyến, bao gồm nghiên cứu về Châu Á, tư pháp hình sự, sinh học, tiếng Ả Rập, Lịch sử nghệ thuật, kỹ thuật hàng không vũ trụ, nông nghiệp, giáo dục, y học, STEM và phim ảnh. Trường đại học này được công nhận rộng rãi vì luôn được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên US News & Danh sách các trường đại học tốt nhất của World Report. 

Một trong những điểm nổi bật đáng chú ý của CSU là khả năng chi trả, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và tiết kiệm cho cư dân California và sinh viên quốc tế. Học phí hàng năm của cư dân California thấp, trung bình chỉ $5,742. Và học phí hàng năm là dưới 10.000 USD cho sinh viên quốc tế, khiến trường trở thành một trong những trường đại học Mỹ học phí thấp. Ngoài ra, CSU còn cung cấp nhiều cơ hội hỗ trợ tài chính, bao gồm học bổng, trợ cấp, khoản vay và các chương trình vừa học vừa làm, đảm bảo rằng sinh viên có thể tiếp cận được sự hỗ trợ cần thiết cho việc học của mình. CSU cũng cung cấp Công cụ tìm kiếm học bổng riêng để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm các nguồn tài trợ bổ sung cho việc học của mình.

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

Học phí & Phí mỗi năm

$17,221

$8,858

Chi phí bổ sung

$18,864

$18,864

Tổng cộng

$36,085

$27,722

2. 2. Đại học Brigham Young, Provo

Đại học Brigham Young là một trường đại học nghiên cứu tư nhân có cơ sở ở Provo, Utah; Laie, Hawaii; và Rexburg, Idaho. Trường đại học này nổi tiếng về giáo dục ngôn ngữ, cung cấp các khóa học bằng 62 ngôn ngữ, với khoảng 65% sinh viên song ngữ. Đại học Brigham Young, Provo xếp thứ 89 trong hạng mục Đại học Quốc gia theo US News & Báo cáo Thế giới 2022-2023.

Brigham Young University có nhiều trường cao đẳng cấp bằng đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Giáo dục và Phát triển Con người, Kỹ thuật & Công nghệ, Mỹ thuật & Truyền thông, Khoa học Đời sống, Quản lý, Điều dưỡng & Khoa học sức khỏe và Thể chất & Khoa học toán học. Trường đại học cũng có chương trình trực tuyến đa dạng với hơn 500 khóa học.

Một trong những thế mạnh chính của BYU là khả năng chi trả, khiến trường trở thành một trong những trường đại học rẻ nhất ở Mỹ. BYU đưa ra kế hoạch thanh toán học phí và mở rộng chiết khấu cho quân nhân và gia đình họ. BYU cung cấp học bổng, trợ cấp và các chương trình vừa học vừa làm để hỗ trợ thêm cho sinh viên về các vấn đề tài chính. Ngoài ra, còn có các cơ hội học bổng bên ngoài từ các tổ chức như Học bổng Thiên niên kỷ Gates và Chương trình Học bổng Bằng khen Quốc gia.

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

Học phí mỗi học kỳ

$6,304

$7,932

2.3. Đại học bang Tây Nam Minnesota, Minnesota

Nằm ở Marshall, Minnesota, Đại học bang Southwest Minnesota là một trường đại học công lập nổi tiếng vì tập trung vào các chuyên ngành và ngành nghề nghệ thuật tự do. Trường đại học Mỹ học phí thấp Southwest Minnesota State University, Minnesota mang đến một cuộc sống sinh viên sôi động với các khu ký túc xá, câu lạc bộ và tổ chức dành cho sinh viên, mang đến một môi trường phát triển học tập và cá nhân tuyệt vời. 

Các khóa học phổ biến tại trường đại học này là Kinh doanh, Tâm lý học, Khoa học Thể dục và Vận động học. Đại học bang Tây Nam Minnesota nổi bật là một trong những tổ chức công lập hệ 4 năm hàng đầu trong việc cung cấp các bằng cấp về nghệ thuật tự do chất lượng cao. Cam kết cung cấp nền giáo dục chất lượng khiến nơi đây trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên đang tìm kiếm một nền giáo dục tiết kiệm chi phí ở Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

Học phí & Phí mỗi tín chỉ

$305

$486

2. 4. Đại học bang Dakota, Madison

trường đại học Mỹ học phí thấp Đại học bang Dakota, Madison

Một trong những trường đại học Mỹ học phí thấp tiếp theo đó là Đại học bang Dakota, Madison - Dakota State University, Madison. Đại học bang Dakota (DSU) là một trường đại học công lập tọa lạc tại Madison, Nam Dakota, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1881, trường đại học cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học, bao gồm quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, quản lý hệ thống thông tin, điều dưỡng, v.v. Đại học bang Dakota cung cấp các lựa chọn học tập linh hoạt, bao gồm các khóa học trực tuyến và lớp học kết hợp, phục vụ cho các chuyên gia đang đi làm và những người nội trợ đang tìm cách nâng cao trình độ học vấn của họ. Cam kết của trường đại học đối với sự an toàn của sinh viên rất đáng khen ngợi, với khuôn viên trường được xếp hạng là an toàn nhất tiểu bang trong ba năm liên tiếp.

DSU tự hào về cam kết cung cấp học phí phải chăng, giúp sinh viên có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng. Trường đại học cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ tài chính khác nhau, chẳng hạn như trợ cấp dựa trên nhu cầu, cơ hội vừa học vừa làm, các khoản vay liên bang và học bổng, bao gồm cả các chương trình từ Chương trình Học bổng Cơ hội Nam Dakota.

Thông tin chi tiết

Học phí

Học phí & Phí mỗi năm

$5,969

Phí điện toán không dây

$399

Nhà ở & Dịch vụ ăn uống

$3,732

Chi phí mỗi học kỳ (ước tính)

10.099,25 USD

Tổng chi phí mỗi năm (ước tính)

20.198,50 USD

2. 5. Đại học bang Nicholls, Thibodaux

Đại học bang Nicholls là một trường đại học công lập ở Thibodaux, Louisiana, cung cấp các chương trình đa dạng từ nghệ thuật ẩm thực đến điều dưỡng. Được thành lập vào năm 1948, trường đại học này tự hào có tổng số sinh viên đăng ký học đại học là 5.579 tính đến mùa thu năm 2021. Đại học bang Nicholls được xếp hạng thứ 83 trong danh sách các trường cao đẳng tốt nhất theo cho Báo cáo Thế giới của US News về các trường đại học khu vực phía Nam 2022-2023. 

Với cam kết cung cấp một môi trường an toàn cho sinh viên, trang web chính thức của trường đại học báo cáo rằng 1.255 sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường, nâng cao hơn nữa trải nghiệm trong khuôn viên trường. Đại học bang Nicholls nổi bật với mức học phí phải chăng, là 7.946 USD cho sinh viên trong bang và 9.039 USD cho sinh viên ngoài tiểu bang. Nicholls State University, Thibodaux là một trong những trường đại học Mỹ học phí thấp, chất lượng cao dành cho sinh viên quốc tế 2023. 

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

Học phí dựa trên 15 giờ mỗi học kỳ

$4,483

$4,220

2. 6. Đại học Buffalo, New York

Du học Mỹ giá rẻ ở trường Đại học Buffalo, New York cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Trường đại học Mỹ học phí thấp University of Buffalo, New York được thành lập vào năm 1846, là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập lâu đời nhất trong nước. Với hơn 30.000 cá nhân từ 50 tiểu bang và 120 quốc gia, UB cung cấp các chương trình học thuật, bao gồm 135 chương trình đại học và hơn 170 bằng tốt nghiệp và chuyên nghiệp trên khắp các cơ sở của mình.

UB có nhiều trung tâm và viện nghiên cứu, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội để nghiên cứu sâu vào các lĩnh vực chuyên môn mà họ quan tâm. Học phí của trường đại học dao động từ $5,655 đến hơn $25,000 hàng năm cho sinh viên đại học, thay đổi tùy theo khóa học. Để hỗ trợ sinh viên đủ điều kiện, UB cung cấp nhiều học bổng khác nhau, bao gồm các giải thưởng dựa trên thành tích, trợ cấp dựa trên nhu cầu, cơ hội việc làm cho sinh viên và học bổng chuyên ngành.

Ba cơ sở của UB tại Buffalo, Amherst và New York mang lại trải nghiệm giáo dục phong phú, khiến trường trở thành lựa chọn hấp dẫn cho cả sinh viên trong nước và quốc tế đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng với chi phí phải chăng. 

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

Học phí & Phí mỗi năm

$24,990

$25,992

2. 7. Đại học bang miền Bắc, Aberdeen

Đại học Northern State là một trường đại học công lập tọa lạc tại Aberdeen, Nam Dakota. Khuôn viên trường có tổng cộng 2.867 sinh viên đại học, trong đó có 37 sinh viên quốc tế. Tỷ lệ tốt nghiệp 6 năm của sinh viên quốc tế là 56%. Trường đại học này đã giữ thứ hạng 85 của US News trong các trường Đại học Khu vực. Đại học Northern State cung cấp nhiều loại bằng cấp, bao gồm các chứng chỉ, chương trình cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ, bao gồm các lĩnh vực như kế toán, ngân hàng, tư pháp, khoa học, giáo dục và phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Trường đại học Mỹ học phí thấp Northern State University có mức học phí hợp lý là $10,717; học bổng cũng có sẵn để hỗ trợ sinh viên về mặt tài chính. 

Trường đại học cung cấp các chương trình đa dạng trên bốn trường và sinh viên cũng như giảng viên của trường đã nhận được sự công nhận toàn cầu cho những nỗ lực nghiên cứu của họ. Với tỷ lệ sinh viên-giảng viên là 16:1 và 55% lớp học có ít hơn 20 sinh viên, trường đại học chú trọng đến sự quan tâm đến từng cá nhân và môi trường học tập hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

Học phí cho mỗi tín chỉ

$30

$55

2.8. Đại học bang Oklahoma Panhandle, Goodwell

trường đại học Mỹ học phí thấp Đại học bang Oklahoma Panhandle, Goodwell

Đại học bang Oklahoma Panhandle là một trường cao đẳng công lập tọa lạc tại Goldwell, Oklahoma. Trường đại học được tổ chức thành ba trường cao đẳng, cung cấp nhiều chương trình cấp bằng cao đẳng và cử nhân khác nhau. Sinh viên có cơ hội theo đuổi các lĩnh vực đa dạng như nông nghiệp, điều dưỡng, khoa học, truyền thông, âm nhạc, khoa học xã hội, CNTT và quản trị kinh doanh. Với mức học phí phải chăng và học bổng sẵn có, trường mang đến một lựa chọn dễ tiếp cận cho cả sinh viên trong và ngoài tiểu bang. Trong năm học 2022-2023, học phí và lệ phí ngoài tiểu bang là 7.961 USD, khiến đây trở thành một trong những trường đại học Mỹ học phí thấp, chất lượng cao được nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Đại học Bang Oklahoma (OSU) cũng là một trường đại học nghiên cứu công lập nổi tiếng với 5 cơ sở và cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng đại học. Trường đại học tự hào về cộng đồng sinh viên của mình, với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Tỷ lệ sinh viên-giảng viên của họ là 20:1 và một tỷ lệ đáng kể các lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Với tất cả những chuyên ngành này, trường đã nổi tiếng là một trong những trường đại học tốt nhất và có chi phí phải chăng nhất ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế.

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

Học phí & Phí mỗi năm

$29,440

25.200 USD

2. 9. Đại học bang Delta, Mississippi

Đại học Delta State, tọa lạc tại Cleveland, Mississippi, là một tổ chức được đánh giá cao ở khu vực phía Nam. Cleveland mang đến trải nghiệm thú vị cho sinh viên với mức sống phải chăng, cộng đồng sinh viên sôi động, khung cảnh âm nhạc sôi động và các lựa chọn ẩm thực đa dạng. Trường đại học giữ thứ hạng 63 của US News trong số các trường đại học khu vực ở miền Nam. Với tổng số 2.041 sinh viên đại học, 77,2% số lớp của Đại học Delta State có ít hơn 20 sinh viên với tỷ lệ sinh viên-giảng viên là 10:1. 

Đại học bang Delta thu hút sinh viên quốc tế. Mặc dù trường cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau nhưng những chuyên ngành phổ biến nhất bao gồm Giảng dạy và Huấn luyện Giáo dục Thể chất, Tiểu học Giáo dục và Giảng dạy, Điều dưỡng đã đăng ký/Y tá đã đăng ký, Sinh học/Khoa học sinh học, Đại cương, Tâm lý học, Đại cương, Nghiên cứu tổng quát, Quản trị và quản lý kinh doanh, Đại cương, Kinh doanh/Thương mại, Đại cương, Khoa học gia đình và người tiêu dùng/Khoa học con người, Đại cương và Công tác xã hội . Học phí của trường đại học là $8,605 cho cả sinh viên trong và ngoài tiểu bang, khiến trường trở thành một lựa chọn hấp dẫn vì học phí ngoài tiểu bang rẻ hơn đáng kể so với mức trung bình toàn quốc đối với những chi phí như vậy. Do đó, nếu bạn đang muốn du học Mỹ tiết kiệm, có thể cân nhắc lựa chọn trường đại học Mỹ học phí thấp Delta State University, Mississippi này.

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

Học phí dành cho sinh viên quốc tế không cư trú (mỗi học kỳ)

$500

$500

2.10. Đại học Women Mississippi, Columbus

Đại học dành cho nữ Mississippi, tọa lạc tại Columbus, Mississippi, có sự khác biệt độc đáo là trường cao đẳng công lập đầu tiên dành cho nữ ở Mỹ. Tổ chức này tiếp tục mang đến trải nghiệm giáo dục đặc biệt, với lợi thế bổ sung là giúp sinh viên tốt nghiệp với ít khoản nợ hơn so với các trường đại học khác trong khu vực phía Nam. Cam kết của trường về nền giáo dục giá cả phải chăng được thể hiện qua học phí và lệ phí, ở mức 7.866 USD cho năm học 2022-2023. Từ đó, Mississippi University of Women, Columbus trở thành trường đại học Mỹ học phí thấp cho nữ sinh đáng để theo học. 

Xếp thứ 26 trong số các trường đại học khu vực miền Nam theo US News, Đại học dành cho nữ Mississippi có tỷ lệ sinh viên-giảng viên là 11:1 , và 82,2% lớp học có dưới 20 học sinh. Trường đại học cung cấp nhiều chương trình đa dạng, bao gồm Điều dưỡng đã đăng ký, Quản trị và quản lý kinh doanh, Tổng quát, Giáo dục và xúc tiến sức khỏe cộng đồng, Giáo dục và giảng dạy tiểu học, Bệnh lý ngôn ngữ/ngôn ngữ, Thể thao, Vận động học và Giáo dục thể chất/Thể dục, Đại cương, Sinh học/Khoa học sinh học, Đại cương, Nghệ thuật ẩm thực, Trợ lý pháp lý/Pháp lý, và Khoa học và nghệ thuật tự do, Nghiên cứu tổng quát và Nhân văn, Khác.

Thông tin chi tiết

Undergraduate

Graduate

ọc phí & Phí mỗi năm

$7,866

$7,866

3. Kết luận

Bạn là sinh viên quốc tế mơ ước theo đuổi nền giáo dục đại học ở Mỹ nhưng lo lắng về chi phí cao? Đừng nản lòng! Thay vì chọn các trường đại học tư có học phí cao, bạn có thể tìm kiếm các trường đại học công lập có học phí thấp. Các trường đại học Mỹ học phí thấp là Đại học bang California, Đại học Brigham Young, Đại học bang Southwest Minnesota, Đại học bang Dakota và Đại học bang Nicholls. Đây đều là các trường đại học rẻ nhất ở Mỹ nhưng cung cấp nền giáo dục chất lượng, nhiều lựa chọn chương trình học và cơ sở vật chất tuyệt vời.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với FIGO GROUP - công ty tư vấn du học Mỹ - Úc TP.HCM uy tín để được hỗ trợ quá trình làm hồ sơ nhập học, phỏng vấn xin visa du học, hướng dẫn lộ trình du học cũng như vạch ra mục tiêu cho tương lai ngay nhé.  Chúc bạn có một chặng đường du học tuyệt vời và đầy ý nghĩa!

Nguồn tài liệu: Top 10 Cheapest Universities in USA for International Students in 2023 

----------------

FIGO GROUP - Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Úc & Mỹ - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Tư vấn #DuhọcÚc, #duhocMy, #duhocanhquoc, #duhoccanada, #duhocsingapore  & #huongnghiep #tuvanduhoc #tuvanduhocuytin #dinhcuuc 

 ⇒ Văn phòng Sài Gòn: L17-11 - Tầng 17 - Tòa nhà Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh

 ⇒ Văn phòng Đà Nẵng: 153 Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà

 ⇒ Văn phòng Mỹ: 008 Kingswick Dr, Arlington, TX 76016

Website: https://figogroup.vn/ 

Hotline:

Miền Nam + Miền Bắc: 0938.863.229 hoặc 0777.885.401

⇒ Miền Trung: 0394.015.68

Book an appointment with a Figo Group expert now