Figo 's Blog

Study abroad resources

Đại học Quốc gia Úc - Ngôi trường hạng 1 ở xứ sở chuột túi

By CTV in Chọn trường

Đại học Quốc gia Úc

Tổng quan về Đại học Quốc gia Úc (Australian National University - ANU) - Ngôi trường làm xao xuyến team yêu nghiên cứu.

Giới thiệu chung  

Loại trường: Public 

Website: https://www.anu.edu.au

Đại học Quốc gia Úc (ANU) là một trong những trường top đầu nước Úc thuộc nhóm đại học Go8 của quốc gia này, tập trung vào mục tiêu nghiên cứu và phát triển giảng dạy để đem lại những cơ hội học tập và làm việc tốt nhất cho sinh viên. 

ANU tổ chức giảng dạy theo quy mô lớp học nhỏ để có thể theo dõi quá trình học tập của toàn bộ sinh viên một cách kịp thời và hiệu quả nhất. Đặc biệt, là một trong những trường vô cùng chú trọng nghiên cứu, Đại học Quốc gia  Úc đầu tư và cải tiến không ngừng trong việc nghiên cứu. Nhờ đó, trường thành công khẳng định vị thế của mình khi là thành viên duy nhất của Úc đứng trong hàng ngũ Liên minh Quốc tế của Các Trường Đại học Nghiên cứu (IARU).

Tầm nhìn - Sứ mệnh 

Đại học Quốc gia Úc không giống bất kỳ trường đại học nào khác ở Úc. Được thành lập vào năm 1946, với tinh thần lạc quan sau chiến tranh, ANU hướng tới mục tiêu giúp mọi người nhận ra tiềm năng của Úc khi thế giới phục hồi sau cuộc khủng hoảng toàn cầu. ANU đặt sứ mệnh của mình là hỗ trợ sự phát triển của sự thống nhất và bản sắc dân tộc, cung cấp cho đất nước năng lực nghiên cứu tốt nhất trên thế giới, và giáo dục trong các lĩnh vực quan trọng cho tương lai. 

Địa điểm: 

HIện nay,  Đại học Quốc gia Úc có 5 cơ sở bao gồm khuôn viên và trung tâm nghiên cứu, đài quan sát: 

Acton campus: Nằm tại trung tâm thủ đô Canberra. Từ đây, có thể dễ dàng đi bộ, đạp xe hoặc lái xe đến một số khu vực chính trị và văn hóa quan trọng nhất của Úc, bao gồm cả Tòa nhà Quốc hội Úc.

Kioloa Coastal campus: 348 Hecta, nằm bờ biển phía Nam New South Wales cạnh Kioloa, dễ dàng để đến Sydney và Wollongong. Đến đây, bạn còn có thể ​ghé thăm lớp học ngoài trời của ANU tại bờ biển để tham gia, giảng dạy và học tập được bao quanh bởi các công viên quốc gia và bãi biển hoang sơ.​ Nếu bạn là một dân yêu thiên nhiên và biển chính hiệu thì cơ sở này sẽ khiến bạn hài lòng. Đây cũng là một địa điểm phổ biến cho các sinh viên ANU thực hiện các nghiên cứu về sinh hoc.

North Australia Research Unit campus (NARU): Campus thành lập năm 1973 cách thành phố Darwin khoảng 15km và cách Sân bay Quốc tế Darwin khoảng 8km. NARU là cơ sở nghiên cứu ở Lãnh thổ phía Bắc. Ở đây cung cấp chỗ ở và các nguồn lực khác cho những nhà nghiên cứu làm việc tại Bắc Úc và vùng lân cận.

Mount Stromlo Observatory: Đài quan sát Mount Stromlo cách Canberra 18 km. MSO là ngôi nhà của Trường Nghiên cứu ANU về Thiên văn và Vật lý Thiên văn. 

Siding Spring Observatory: nằm trên núi Mount Woorut, cách New South Wales khoảng 25 km. Đài quan sát Siding Spring (SSO) là đài quan sát quang học lớn nhất ở Úc và là một địa điểm quan trọng đối với thiên văn học, vật lý thiên văn và khoa học vũ trụ ở Úc.

Vì sao bạn không nên bỏ lỡ Đại học Quốc gia Úc?

Cuộc sống ở Canberra 

Nếu bạn quan tâm đến lịch sử hoặc đam mê nghệ thuật, có rất nhiều thứ hay ho ở đây cho bạn khám phá vì Canberra mang đậm màu sắc văn hoá. Đặc biệt, team mê ăn uống không cần lo không tìm được địa bàn mà ngược lại sẽ phấn khích với sự đa dạng ẩm thực từ đường phố thân quen cho đến phong cách sang trọng, hiện đại. 

Sống ở bang Canberra

​​Canberra còn được mệnh danh là thành phố giáo dục nhất của Úc. Mức thu nhập của người lao động ở đây cao hơn mức trung bình và tỷ lệ thất nghiệp thấp. Điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều công việc có sẵn trong và ngoài khuôn viên trường, vì vậy bạn có thể kiếm được số tiền cần thiết để phần nào trang trải cho chi phí sinh hoạt, học hành

Cuối cùng, hãy xem những “huy chương" mà Canberra đã đạt được xem có làm bạn xao xuyến không nhé:

# 1 thành phố đáng sống nhất ở Úc  (Life in Australia Report 2019) 

# 3 thành phố tốt nhất để đến  trên thế giới (Lonely Planet Best in Travel 2018)

# 17 thành phố tốt nhất cho sinh viên trên thế giới (QS Best Student Cities 2021)

# 1 thành phố bền vững nhất ở Úc (The World’s Most Sustainable Cities 2021)

# 5 thành phố lành mạnh nhất trên thế giới để sống (Money.co.uk survey report 2021) 

# 3 thành phố dành cho sinh viên tốt nhất tại nước Úc (QS Best Student Cities Australia 2021)

Sinh viên Đại học Quốc gia Úc có những món hay gì?

Event tưng bừng

Khi trở thành một phần của Đại học Quốc gia Úc, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị của trường. Nổi bật là ngày ANU Open Day hàng năm giúp các sinh viên được chào đón và hiểu hơn về ngôi trường mình theo học. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động câu lạc bộ để bạn có thể tìm ra “bộ lạc" phù hợp với mìn

Học hành tiến bộ 

Trong quá trình học, sinh viên hoàn toàn có thể tiến xa hoặc bắt kịp nhịp học tốt hơn nhờ hàng loạt các chương trình workshops, các nguồn tài liệu uy tín mà Đại học Quốc gia Úc cung cấp để giúp bạn có 1 kế hoạch học tập tốt hơn.

Hướng nghiệp 

Quan trọng trong quá trình học các bạn còn được hướng dẫn lên kế hoạch dần dần cho nghề nghiệp tương lai sau khi ra trường. Đây là một điểm cộng khá tốt để giúp bạn không hoang mang khi phải lựa chọn con đường nghề nghiệp sau khi ra trường.

Gói “quan tâm tận răng" của Đại học Quốc gia Úc

Nếu bạn gặp vấn đề về sức khoẻ, bất kể là bệnh trong hay bệnh ngoài, đau ốm vật lý hay đau ốm tinh thần, bạn đều có thể liên hệ ngay với ANU và sẽ được hỗ trợ ngay lập tức. Nhà trường hiểu rằng việc học tập với một môi trường mới, bạn bè mới có thể phần nào khiến bạn lo lắng và khó vững vàng tâm lý nên luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ các vấn đề của sinh viên.  

Nơi ở 

Có thể nói Đại học Quốc gia Úc khá ưu tiên cho sinh viên năm nhất khi luôn tạo cơ hội cho các bạn “an cư" sớm và dễ dàng nhất để bắt nhịp với môi trường mới bằng cách đảm bảo cho bạn 1 vé được sống trong khu nội trú của sinh viên.

ANU cung cấp nhiều lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên, mỗi nơi đều có một nét năng động đặc trưng. Tổng cộng có khoảng 18 chỗ để các bạn có thể xem và cân nhắc, hãy nghía qua thử ngay tại đây nhé: https://www.anu.edu.au/study/accommodation/student-residences

Cơ hội việc làm 

Không những được trường trang bị những bộ kỹ năng quan trọng cho quá trình tìm việc mà các sinh viên còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình thực tập, một vài chương trình hoàn toàn chỉ dành riêng cho các bạn trẻ nhà ANU 

Học ở Đại học Quốc gia Úc

 

Australian National Internships Program

Bạn sẽ trải qua 12 tuần thực tập theo định hướng nghiên cứu với các tổ chức như Hội đồng lập pháp ACT, các ban và cơ quan chính phủ, đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức văn hóa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ hàng đầu, các tổ chức công nghiệp, các tổ chức tư vấn và trung tâm nghiên cứu chính sách

Taiwan Public Policy Internship Program

Bạn sẽ có cơ hội đến Đài Loan và thực hiện nghiên cứu thực tập kéo dài sáu tuần với một bộ phận hoặc cơ quan trong Chính phủ Đài Loan. Sinh viên College ngành Chính trị và Quan hệ Quốc tế  của ANU có thể thực hiện Chương trình Thực tập Chính sách Công Đài Loan để hoàn thành tín chỉ trong chương trình học.

Washington Internship Program

Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống chính trị ở Washington DC trong bảy tuần tại Quốc hội Hoa Kỳ. Bạn sẽ làm việc trong văn phòng của các thành viên Quốc hội hoặc trong nhân viên của các ủy ban của Quốc hội trong khi hoàn thành chương trình nghiên cứu về một khía cạnh chuyên biệt của chính phủ, chính trị và chính sách công của Hoa Kỳ

Xếp hạng của Đại học Quốc gia Úc - Danh sách lung linh gây choáng ngợp nhiều sinh viên.

Với sự tin tưởng của gần 6500 sinh viên quốc tế và những nỗ lực không ngừng của mình, ANU tự hào khi đạt được nhiều thành tựu vượt bậc: 

 • Trường đại học số 1 ở Úc (QS World University Rankings 2023) 

 • Trường đại học số 1 ở Úc về cơ hội có việc làm sau tốt nghiệp. (Times Higher Education World University Rankings 2020)

 • #30 trường đại học trên thế giới (QS Top Universities Rankings 2023) 

 • Đạt chuẩn 5 sao về tỷ lệ sinh viên-giáo viên và trình độ của nhân viên. (Good Universities Guide 2021)

 • Có sáu nhân viên và cựu sinh viên đoạt giải Nobel.

 • 87% nhân viên ANU có bằng tiến sĩ trở lên (Good Universities Guide 2021)

 • 96% nghiên cứu của ANU được xếp hạng vượt tiêu chuẩn chung của thế giới. (Australian Government Research Excellence Report 2018)

 • Đứng thứ 2 về chất lượng cuộc sống ở thủ đô Canberra. (Numbeo Quality of Life Index 2021

Cơ hội học bổng - Muôn vàn hỗ trợ giúp bạn đạt được ước mơ.

Đại học Quốc gia Úc

Học bổng 10kclub.io 

Mỗi năm, College ngành Kỹ thuật & Khoa học Máy tính ANU trao 1 suất Học bổng 10kclub.io nhằm hỗ trợ sinh viên đang theo học một chương trình hoặc chuyên ngành Khoa học Máy tính.

Trị giá: 10.000 USD/suất 

The ANU Chancellor's International Scholarship

The ANU Chancellor's International Scholarship tạo cơ hội cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tiếp cận một trong nhiều học bổng dành cho sinh viên đại học và sau đại học. 

Đối với sinh viên Việt Nam, giá trị học bổng sẽ dao động từ 25% - 50% học phí của cả chương trình học. 

ANU Global Diversity Scholarship

Mỗi năm ANU có thể trao tới 100 suất học bổng này để thu hút sinh viên từ các quốc gia khác nhau trên thế giới theo học.

Trị giá: $18,750/năm (Có thể cấp học bổng trong vòng 4 năm)

Ngoài 3 học bổng nổi bật nêu trên, có thể nói ở mỗi khối ngành của ANU đều có các suất học bổng để hỗ trợ sinh viên. Còn có rất nhiều đối tác, doanh nghiệp của trường cũng sẵn sàng trao những phần học bổng để các bạn có cơ hội học tập tốt nhất. Liên hệ FIGO Group để được tư vấn chi tiết.

Chương trình đào tạo ở Đại học Quốc gia Úc - Có gì cần chú ý?

Yêu cầu đầu vào

Bậc cử nhân

ĐTB Tốt Nghiệp Phổ Thông ≥ 8.5, IELTS ≥ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Tốt nghiệp THPT từ trường phổ thông chuyên Việt Nam có cơ hội được nhận vào thẳng.

Bậc thạc sỹ tín chỉ 

Tốt nghiệp đại học, IELTS ≥ 6.5-7.0;

Bậc tiến sỹ 

Tốt nghiệp đại học (Bằng honor) hoặc là thạc sỹ, GPA năm cuối ≥ 75%, hoàn thành dự án nghiên cứu, IELTS ≥ 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0

Học phí

Học phí các bậc học tại ANU sẽ phụ thuộc vào từng ngành học, tuy nhiên sẽ dao động xung quanh mức: A$35,000 - A$45,000/ năm. Ngoài mức học phí này, các bạn cần đóng thêm 1 khoản $315.00 cho dịch vụ sinh viên. 

Ngoài ra, các du học sinh tương lai cũng cần lưu ý về cấu trúc càng khối ngành ở ANU. ANU chia thành 7 colleges học thuật chính, mỗi college bao gồm nhiều trường và nhiều trung tâm nghiên cứu nhỏ đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau: 

 • ANU College of Arts & Social Sciences

 • ANU College of Asia & the Pacific

 • ANU College of Business & Economics

 • ANU College of Engineering & Computer Science

 • ANU College of Health & Medicine

 • ANU College of Law

 • ANU College of Science

 • Các viện thành viên khác

Muốn nghiêm túc lên kế hoạch du học Úc, đừng quên kết nối với FIGO 

Tư vấn du học FIGO Group

Nếu như bạn đang có kế hoạch du học Úc trong tương lai thì hãy liên hệ với FIGO để được tư vấn chuyên sâu 1-1. Đồng hành cùng FIGO Group, bạn sẽ được định hướng từ những bước nền tảng như lựa chọn ngành nghề cho đến những hướng dẫn rất chi tiết về cách lên kế hoạch tài chính, săn học bổng, phỏng vấn visa. Vì vậy, nhanh tay liên hệ với FIGO Group qua các kênh chính dưới đây để hiện thực hoá ước mơ du học Úc: 

Fanpage Facebook: FIGO Group - Tư vấn hướng nghiệp & du học Úc - Mỹ

Email: info.figogroup@gmail.com

Book an appointment with a Figo Group expert now