Figo 's Blog

Study abroad resources

Đại học New South Wales - Thăng hạng nghề nghiệp trong tương lai thật dễ dàng

By CTV in Chọn trường

Đại học New South Wales (The University of New South Wales) liên tục có tên trong những bảng xếp hạng TOP trường đại học tốt nhất thế giới, TOP trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Với hơn 59.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia, Đại học New South Wales là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho các bạn đang có kế hoạch du học Úc năm 2022 - 2023 này. 

Hãy cùng FIGO GROUP tìm hiểu về thông tin, điều kiện nhập học, học phí du học Úc Đại Học New South Wales qua nội dung bên dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Đại Học New South Wales

Tổng quan về Đại Học New South Wales

Được thành lập vào năm 1949, Đại học New South Wales (UNSW) tọa lạc tại Kensington, Sydney - thành phố lớn nhất và lâu đời nhất ở Úc. Trường cách ga tàu trung tâm khoảng 20 phút đi xe buýt, cách bến cảng và bến phà 30 phút. Ở đây cũng gần các khu mua sắm, nhà hàng, bãi biển và công viên.

Cơ sở chính của Đại Học New South Wales có hai trung tâm nghiên cứu. The UNSW Lowy Cancer Research Centre - Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Lowy của UNSW chuyên nghiên cứu ung thư và các vấn đề liên quan ở trẻ em & người lớn. Trung tâm nghiên cứu còn lại là Wainwright Analytical Centre - Trung tâm phân tích Wainwright chuyên nghiên cứu các vật liệu hóa học, sinh học và vật lý. 

Thư viện Đại học New South Wales

khu vực tự học Đại học New South Wales

Với tổng số sinh viên là hơn 53.000, trong đó khoảng 14.000 sinh viên quốc tế từ hơn 120 quốc gia theo học mỗi năm, UNSW là một môi trường giáo dục xuất sắc để sinh viên có thể tham gia nhiều khóa học, trải nghiệm văn hóa đa quốc gia, kết bạn và mở rộng network hoàn hảo. 

UNSW là khu học xá được đánh giá cao với cơ sở hạ tầng hiện đại, có nhiều hoạt động thể thao và giải trí. Trường cũng có hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội để sinh viên thỏa sức học tập, trải nghiệm và theo đuổi nhiều giá trị tuyệt vời.

2. Điều gì khiến Đại học New South Wales khác biệt 

Điều gì khiến Đại học New South Wales khác biệt ​​​​​​​

 

2.1. Những xếp hạng trường đáng nể

 •  # 45 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2023 của QS.

 •  # 46 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới theo chủ đề năm 2023 của QS.

 • #27 về khả năng tuyển dụng sau đại học trên toàn thế giới

 • # 3 trong số các trường đại học hàng đầu tại Úc có tỷ lệ việc làm cao

 • Thành viên Go8 - Nhóm trường Đại học hàng đầu tại Úc

 • Thành viên APRU - Hiệp hội các trường đại học Vành đai Thái Bình Dương

 • Trường đại học duy nhất của Úc được chọn tham gia Liên minh toàn cầu các trường đại học công nghệ (GlobalTech)

2.2. Chương trình học được xếp hạng cao và công nhận về chất lượng đào tạo

Được xếp hạng là một trong những trường đại học nghiên cứu tốt nhất ở Úc, Đại Học New South Wales mang đến cho học viên nhiều lựa chọn tham gia nhiều khóa học khác nhau. 

Với 23 chuyên ngành chính như Kế toán, Tài chính, Luật, Kỹ thuật Xây dựng & Kết cấu và Tâm lý học…Sinh viên có thể thỏa sức lựa chọn theo đuổi ngành nghề mình yêu thích. Đặc biệt hơn, đây đều là những ngành học được công nhận trong TOP 50 khóa học hàng đầu ở Sydney. Cụ thể:

 • Kế toán và Tài chính xếp hạng #1 Úc và #20 trên toàn thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo chủ đề)

 • Nghiên cứu Kinh doanh và Quản lý xếp hạng #1 ở Sydney, #2 ở Úc và # 44 trên toàn thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo chủ đề)

 • Kinh tế học và Kinh tế lượng xếp hạng #1 ở Sydney, #3 ở Úc và # 36 trên toàn thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo chủ đề)

Bên cạnh đó, chương trình MBA trực tuyến của UNSW cũng được xếp hạng 4 trên thế giới về chất lượng đào tạo. Từ những lý do trên, Đại Học New South Wales chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc để du học Úc.

2.3. Khả năng tuyển dụng sau tốt nghiệp cao với mức lương hấp dẫn

Sinh viên đại học New South Wales sau khi tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2020 đã xếp UNSW đứng thứ #3 ở Úc và #27 trên toàn thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học. 

Cuộc khảo sát QILT năm 2020 cũng cho thấy sinh viên tốt nghiệp Đại học New South Wales có nhiều khả năng kiếm được việc làm toàn thời gian và kiếm được mức lương cao hơn so với sinh viên từ các trường đại học khác ở Úc. Mức lương trung bình khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp UNSW dao động từ 65.000 AUD - 67.500 AUD. 

3. Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Úc Đại học New South Wales

3.1. Học phí

Học phí của Đại học New South Wales khác nhau giữa các khóa học. Trung bình một năm, sinh viên hệ đại học phải nộp học phí 42.430 AUD, hệ cao học là 41.830 AUD.

3.2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Sydney trung bình có thể dao động từ 23.000 AUD- 25.000 AUD. Dưới đây là bảng chi phí sinh hoạt mà bạn có thể tham khảo:

Chi tiêu

Chi phí/tuần (AUD)

Nhà ở

200-300

Thực phẩm

80-200

Internet và điện thoại

20-55

Khí đốt và điện

35-140

Di chuyển đi lại

40

 4. Học bổng Đại học New South Wales năm 2022 - 2023

Đại học New South Wales cung cấp hỗ trợ tài chính dưới các hình thức trợ cấp, cho vay và học bổng tại Úc cho sinh viên quốc tế . Một số học bổng New South Wales dành cho các sinh viên quốc tế như sau

 • Học bổng 20.000 AUD/ năm - 100% học phí toàn bộ khóa học – International Scientia Coursework Scholarship: áp dụng cho các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tín chỉ (trừ chương trình Sau đại học Online và tại UNSW cơ sở Canberra). Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo, hoạt động ngoại khóa, lí do chọn học UNSW;
 • Học bổng 10.000 AUD cho 1 năm học – Australia’s Global University Award: áp dụng cho các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ tín chỉ (trừ chương trình Sau đại học Online và tại UNSW cơ sở Canberra). Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập, không yêu cầu hồ sơ xin học bổng;
 • Học bổng 5.000- 10.000 AUD cho 1 năm học - UNSW Global Academy Award: dành cho sinh viên đã hoàn thành xong chương trình Dự bị Đại học tại UNSW Global và chuyển tiếp lên 1 chương trình Cử nhân bất kỳ (trừ chương trình tại UNSW Canberra);
 • Học bổng 15.000 AUD cho 1 năm học – UNSW Business School International Pathway Award: dành cho sinh viên đã hoàn thành xong chương trình Cử nhân/Thạc sĩ tại 1 tổ chức đối tác  hoặc chương trình Dự bị Đại học tại UNSW Global và chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân/ Thạc sĩ tín chỉ Khoa Kinh doanh;
 • Học bổng 5.000 AUD/ năm, cho toàn khóa học– UNSW Business School International Scholarship: dành cho sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân/ Thạc sĩ tín chỉ Khoa Kinh doanh;
 • Học bổng 10.000 AUD cho 1 năm học– UNSW Law & Justice International Award: dành cho sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân/ Thạc sĩ tín chỉ Luật (chương trình LLB, JD or LLM);
 • Học bổng 5.000- 7.500 AUD: áp dụng cho chương trình Dự bị Đại học & Cao đẳng tại UNSW Global.
 • International Student Award trị giá 15% học phí mỗi năm, dành cho sinh viên nhập học vào term 2 và term 3/2022- có thể kết hợp với các học bổng khác của trường

Du học không chỉ đơn thuần là nhận được bằng cấp, mà còn là những trải nghiệm, những gặp gỡ với những người bạn mới, tận hưởng nền văn hóa mới và thử thách bản thân để phát triển thông qua những trải nghiệm mới.Nếu bạn yêu thích nền giáo dục nước Úc, có giấc mơ du học Úc và mong muốn trở thành sinh viên trường Đại học New South Wale, hãy liên hệ với FIGO GROUP ngay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh nhất. 

TỔ CHỨC GIÁO DỤC FIGO GROUP

SĐT liên hệ tư vấn: 0389204554  

Đăng ký tư vấn qua email: info.figogroup@gmail.com

Fanpage Facebook: FIGO GROUP - Tổ chức tư vấn du học Mỹ ngành STEM 

Bài viết liên quan:

 

Book an appointment with a Figo Group expert now