Figo 's Blog

Study abroad resources

[2024] Du học Mỹ không cần IELTS: Lộ trình nào phù hợp với bạn?

By CTV in Chọn trường

Bạn có phải là sinh viên quốc tế đang mơ ước được du học Mỹ? Rào cản chung của nhiều sinh viên là yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa như IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Tuy nhiên, có một tin tốt là trong những năm gần đây, ngày càng nhiều trường đại học và cao đẳng Mỹ bắt đầu đưa ra những con đường thay thế cho sinh viên quốc tế để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Điều này mở ra những cơ hội lớn cho những học giả không xuất sắc trong các bài kiểm tra ngôn ngữ truyền thống, không có điểm IELTS vẫn có thể thực hiện giấc mơ du học Mỹ.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng FIGO GROUP tìm hiểu cách du học Mỹ không cần IELTS cũng như các lựa chọn thay thế để đáp ứng yêu cầu về điều kiện tiếng Anh du học Mỹ nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan đến du học Mỹ:

1. Lợi ích của việc du học Mỹ không cần IELTS

 Lợi ích của việc du học Mỹ không cần IELTS

Du học Mỹ không cần thi IELTS có thể mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế:

 • Quy trình đăng ký đơn giản hóa: Bằng cách miễn yêu cầu IELTS, các trường đại học làm cho quy trình đăng ký trở nên dễ tiếp cận hơn và ít tốn thời gian hơn đối với sinh viên quốc tế. Điều này có thể đơn giản hóa quá trình nộp đơn và giảm các căng thẳng liên quan.
 • Cơ hội cải thiện tiếng Anh: Nếu bạn cần tự tin hơn về kỹ năng tiếng Anh của mình, việc du học Mỹ không yêu cầu IELTS sẽ mang đến cơ hội để bạn hòa mình vào môi trường nói tiếng Anh và nâng cao hơn nữa trình độ ngôn ngữ của mình.
 • Môi trường học tập đa dạng: Hoa Kỳ được biết đến với môi trường học tập đa văn hóa và đa dạng. Du học Mỹ không cần IELTS cho phép bạn trải nghiệm bầu không khí phong phú này, tương tác với các sinh viên đến từ các nền tảng khác nhau và mở rộng tầm nhìn toàn cầu của bạn.
 • Triển vọng nghề nghiệp nâng cao: Có được bằng cấp từ một trường đại học được công nhận ở Hoa Kỳ có thể cải thiện đáng kể triển vọng nghề nghiệp của bạn. Các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao cơ hội tiếp xúc quốc tế và các tiêu chuẩn giáo dục khi học tập tại Mỹ.

2. Các lựa chọn thay thế IELTS khi du học Mỹ

lựa chọn thay thế IELTS khi du học MỹMặc dù kỳ thi IELTS được chấp nhận và ưa thích rộng rãi nhưng một số lựa chọn thay thế có thể chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn để được nhận vào các trường đại học ở Hoa Kỳ. Hãy xem xét một số lựa chọn thay thế IELTS khi du học Mỹ:

2.1. TOEFL 

TOEFL - Test Of English as a Foreign Language (bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn) là một lựa chọn thay thế để du học Mỹ không cần IELTS. Kỳ thi TOEFL là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến khác được hầu hết các trường đại học ở Hoa Kỳ chấp nhận. TOEFL đánh giá khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật. Nhiều trường đại học Mỹ miễn yêu cầu IELTS vẫn có thể yêu cầu điểm TOEFL. Tuy nhiên, kỳ thi TOEFL có thể linh hoạt hơn về yêu cầu điểm số so với IELTS.

2.2. Duolingo English Test

Duolingo English Test (bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo) là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trực tuyến đã được các trường đại học công nhận như một giải pháp thay thế cho các kỳ thi truyền thống. Nó đánh giá kỹ năng đọc, viết, nghe và nói của bạn. Một số trường đại học ở Mỹ đã bắt đầu chấp nhận bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo để thay thế cho kỳ thi IELTS.

2.3. Medium of Instruction 

Medium of Instruction (Tiếng Anh như một phương tiện trong giảng dạy và nghiên cứu) cũng được chấp nhận thay cho yêu cầu điểm IELTS du học Mỹ.  Nếu bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục trước đây bằng tiếng Anh hoặc đã học tại một cơ sở dạy bằng tiếng Anh trong một thời gian nhất định, một số trường đại học Mỹ có thể miễn yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Bạn có thể cần cung cấp tài liệu phù hợp để hỗ trợ cho yêu cầu của mình, chẳng hạn như bảng điểm, chứng chỉ hoặc thư từ trường của bạn.

2.4. English Language Preparation Programs

English Language Preparation Programs (Các chương trình dự bị tiếng Anh) cũng là một lựa chọn thay thế tiếng Anh khác bạn du học Mỹ không cần IELTS. Nhiều trường đại học Mỹ cung cấp các chương trình luyện thi tiếng Anh cho sinh viên quốc tế cần nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Các chương trình này, chẳng hạn như các khóa học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL), nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn và chuẩn bị quá trình học tập ở Mỹ. 

Bằng cách đăng ký vào chương trình ELP, bạn có thể thu hẹp khoảng cách giữa trình độ tiếng Anh hiện tại của mình và yêu cầu đối với bằng cấp mong muốn của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để có được sự tự tin và thông thạo tiếng Anh, đảm bảo bạn sẽ đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

2.5. Pathway Programs

Pathway Programs (Chương trình dự bị đại học), các chương trình chuyển tiếp hay còn được như là “cầu nối”, là con đường chiến lược để sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục du học Mỹ mà không cần IELTS. Các chương trình này được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi từ học tiếng Anh sang học tập chính thức.

Các chương trình dự bị đại học Pathway Programs kết hợp các khóa học tiếng Anh với các khóa học học thuật, mang đến cho du học sinh trải nghiệm học tập tích hợp. Điều này mang đến cơ hội để sinh viên quốc tế phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường chinh phục các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

3. TOP 12 trường đại học Mỹ không yêu cầu IELTS khi du học

Các trường đại học Mỹ không yêu cầu IELTS

Kỳ thi tiếng Anh thay thế để du học Mỹ không cần IELTS

Đại học Dayton - University of Dayton

PTE/ Duolingo

Đại học Northwood - Northwood University

EIKEN/ IB/ Kỳ thi tiếng Anh Cambridge/ ELS/ PTE Academic

Đại học Delaware - University of Delaware

Tiếng Anh cho Quốc tế (ELI)

Đại học bang New York - State University of New York

PTE/ Duolingo/ Thang điểm tiếng Anh Cambridge

Đại học New Orleans - University of New Orleans (UNO)

Tiếng Anh cho Quốc tế (ELI)

Đại học Colorado - University of Colorado

Duolingo

Đại học Bang California - California State University

PTE

Đại học Rice - Rice University

Duolingo

Đại học Drexel - Drexel University

Tham gia Chương trình Mùa hè Dự bị Đại học hoặc Chương trình FCBP

Đại học Quốc gia Louis - National Louis University

PTE

Đại học lowa - University of Iowa

TOEFL

Đại học Bắc Alabama - University of North Alabama

TOEIC

3.1. Đại học Dayton

 • Địa điểm: Dayton, Ohio, Hoa Kỳ

 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Dayton cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học khác nhau trên nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, kỹ thuật, giáo dục, nghệ thuật và khoa học, v.v.

 • Đặc điểm đáng chú ý: Trường Đại học Dayton được biết đến với danh tiếng học thuật vững chắc, cơ hội học tập trải nghiệm, cam kết phục vụ cộng đồng và cuộc sống sinh viên sôi động.

3.2. Đại học Northwood

 • Địa điểm: Midland, Michigan, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Northwood chuyên về giáo dục kinh doanh và cung cấp các khóa học quản trị kinh doanh ở bậc đại học và sau đại học, khởi nghiệp, quản lý và tiếp thị ô tô, định hướng và tiếp thị thời trang, v.v.
 • Các đặc điểm đáng chú ý: Đại học Northwood tập trung vào việc tích hợp việc học trên lớp với trải nghiệm thực tế và có một mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ đã xuất sắc trong thế giới kinh doanh.

3.3. Đại học Delaware

 • Địa điểm: Newark, Delaware, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Delaware cung cấp nhiều chương trình khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh doanh, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, nghệ thuật và khoa học, v.v. Đại học Delaware chủ yếu được biết đến với các chương trình quan trọng về kỹ thuật và kinh doanh.
 • Các đặc điểm đáng chú ý: Trường có lịch sử lâu đời về thành tích học tập xuất sắc, cơ hội nghiên cứu và cộng đồng sinh viên sôi động. Đại học Delaware nằm gần các thành phố lớn như Philadelphia và Baltimore, mang đến cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội văn hóa và nghề nghiệp khác nhau.

3.4. Đại học bang New York (SUNY)

 • Vị trí: New York, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: SUNY là một hệ thống các trường đại học công lập ở Bang New York, cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học trên các lĩnh vực như nghệ thuật và khoa học, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, v.v.
 • Đặc điểm đáng chú ý: Đại học bang New York là một trong những hệ thống đại học toàn diện lớn nhất tại Hoa Kỳ, bao gồm nhiều cơ sở khác nhau trên khắp Bang New York. SUNY cung cấp cho sinh viên các lựa chọn giáo dục đa dạng và nhiều cơ hội nghiên cứu và thực tập.

3.5. Đại học New Orleans (UNO)

 • Địa điểm: New Orleans, Louisiana, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học New Orleans cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật tự do, khoa học, giáo dục, v.v. Đại học New Orleans chủ yếu được biết đến với các chương trình về khoa học biển và môi trường.
 • Đặc điểm đáng chú ý: UNO tọa lạc tại một thành phố sôi động và giàu văn hóa, mang đến cho sinh viên những cơ hội độc đáo để phát triển nghệ thuật và nghề nghiệp. Trường đại học cũng cung cấp các cơ hội nghiên cứu và tập trung mạnh mẽ vào sự tham gia của cộng đồng.

3.6. Đại học Colorado

 • Địa điểm: Boulder, Colorado, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Colorado Boulder cung cấp nhiều chương trình khác nhau thuộc các ngành như nghệ thuật và khoa học, kinh doanh, kỹ thuật, âm nhạc, nghiên cứu môi trường, v.v.
 • Đặc điểm đáng chú ý: Đại học Colorado được biết đến với khuôn viên xinh đẹp ở chân đồi Rocky Mountains, mang đến khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây là một tổ chức nghiên cứu hàng đầu và cung cấp cho sinh viên một môi trường học thuật và xã hội sôi động.

3.7. Đại học Bang California

 • Địa điểm: Nhiều địa điểm khác nhau ở California, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Bang California (CSU) là một trường đại học công lập ở California với 23 cơ sở. CSU cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học khác nhau về kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học, giáo dục và nhiều ngành khác.
 • Các đặc điểm đáng chú ý: Các cơ sở của CSU được biết đến nhờ khả năng tiếp cận, khả năng chi trả và cam kết về chất lượng giáo dục. Mỗi cơ sở đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng, phục vụ cho nhiều sở thích học thuật khác nhau.

3.8. Đại học Rice

 • Địa điểm: Houston, Texas, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Rice cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, kinh doanh, kiến ​​trúc, v.v.
 • Đặc điểm đáng chú ý: Rice University là một trường đại học nghiên cứu tư nhân có uy tín được biết đến với nền học thuật khắt khe, đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới và các cơ hội nghiên cứu hợp tác. Trường tập trung mạnh vào giáo dục đại học và một cộng đồng trong khuôn viên trường gần gũi.

3.9. Đại học Drexel

 • Địa điểm: Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Drexel cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học về kinh doanh, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính, nghệ thuật và khoa học, v.v.
 • Đặc điểm đáng chú ý: Trường đại học được biết đến với chương trình giáo dục hợp tác (co-op), cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm làm việc có giá trị được tích hợp vào quá trình học tập của họ. Drexel nhấn mạnh đến việc học tập qua trải nghiệm và có mối liên hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành.

3.10. Đại học Quốc gia Louis

 • Địa điểm: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Quốc gia Louis cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về giáo dục, kinh doanh, dịch vụ y tế và con người, khoa học xã hội, v.v.
 • Đặc điểm đáng chú ý: Trường đại học tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong giáo dục và dịch vụ con người. Đại học Quốc gia Louis cung cấp các lựa chọn học tập linh hoạt, bao gồm các chương trình trực tuyến và các lớp học buổi tối, để phù hợp với các chuyên gia đang làm việc.

3.11. Đại học Iowa

 • Địa điểm: Thành phố Iowa, Iowa, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Iowa cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học khác nhau về kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học, khoa học sức khỏe, giáo dục, v.v.
 • Đặc điểm đáng chú ý: Trường đại học nổi tiếng với các chương trình viết và nghệ thuật sáng tạo, nghiên cứu y học và Hội thảo Nhà văn Iowa uy tín. University of Iowa mang đến cho sinh viên một cuộc sống sinh viên sôi động và nhiều cơ hội văn hóa và nghệ thuật.

3.12. Đại học Bắc Alabama

 • Địa điểm: Florence, Alabama, Hoa Kỳ
 • Các chương trình học thuật được cung cấp: Đại học Bắc Alabama cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về kinh doanh, giáo dục, nghệ thuật và khoa học, điều dưỡng, ngành y tế, v.v.
 • Đặc điểm nổi bật: Trường cung cấp môi trường học tập hỗ trợ và hấp dẫn với quy mô lớp học nhỏ. University of North Alabama cung cấp các tổ chức sinh viên đa dạng và cơ hội tham gia cộng đồng.

4. Kết luận

Tóm lại, nếu bạn đam mê du học Mỹ nhưng lại lo lắng về IELTS, thì có rất nhiều con đường khác để khám phá. Điều quan trọng là nghiên cứu và liên hệ với các trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn đã chọn để hiểu các yêu cầu cụ thể và các lựa chọn có sẵn của họ. Với quyết tâm và cách tiếp cận đúng đắn, bạn có thể du học Mỹ không cần IELTS dễ dàng. Đừng để rào cản ngôn ngữ ngăn cản bạn trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp thế giới và sự phong phú về văn hóa tại Hoa Kỳ.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với FIGO GROUP - công ty tư vấn du học Mỹ - Úc TP.HCM uy tín để được hỗ trợ quá trình làm hồ sơ nhập học, phỏng vấn xin visa du học, hướng dẫn lộ trình du học cũng như vạch ra mục tiêu cho tương lai ngay nhé.

Nguồn tài liệu: Study in USA without IELTS

-------------------

FIGO GROUP - Chuyên Gia Tư Vấn Du Học Úc & Mỹ - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Tư vấn #DuhọcÚc, #duhocMy, #duhocanhquoc, #duhoccanada, #duhocsingapore  & #huongnghiep #tuvanduhoc #tuvanduhocuytin #dinhcuuc 

 ⇒ Văn phòng Sài Gòn: L17-11 - Tầng 17 - Tòa nhà Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh

 ⇒ Văn phòng Đà Nẵng: 153 Trần Hưng Đạo, Q. Sơn Trà

 ⇒ Văn phòng Mỹ: 008 Kingswick Dr, Arlington, TX 76016

Website: https://figogroup.vn/ 

Hotline:

Miền Nam + Miền Bắc: 0938.863.229 hoặc 0777.885.401

⇒ Miền Trung: 0394.015.68

Book an appointment with a Figo Group expert now